logo

Triển lãm Logistics Quốc tế Việt Nam 2024 sẽ diễn ra từ ngày 1-3/8/2024

Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2024 (VILOG 2024) hướng đến giải pháp cho một trong những thách thức cấp bách nhất hiện nay – logistics bền vững. Sự kiện dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 1-3/8/2024 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong bối cảnh ấy, Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2024 đóng vai trò như một nền tảng nơi các doanh nghiệp logistics trình diễn các giải pháp kỹ thuật, công nghệ và chiến lược tiên tiến nhằm ưu tiên khía cạnh bền vững, thúc đẩy chuyển đổi xanh trong toàn ngành. Từ việc tích hợp năng lượng tái tạo và các hệ thống vận tải hiệu quả đến các sáng kiến giảm phát thải và quản lý chuỗi cung ứng nhằm mục tiêu bảo vệ môi trường, Triển lãm sẽ cung cấp một cái nhìn toàn diện về các tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực logistics xanh.

Ông Trần Thanh Hải – Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết: “Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2024 thể hiện một bước ngoặt quan trọng, là nơi để các doanh nghiệp trong ngành logistics tụ họp và đề ra một hướng đi hướng tới một tương lai bền vững hơn. Bằng cách nhấn mạnh tầm quan trọng của logistics xanh như là nền tảng cho sự phát triển bền vững, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho các cuộc đối thoại có ý nghĩa, tạo ra các liên kết giá trị và tăng tốc độ thực hiện những thay đổi thể hiện trách nhiệm với môi trường”.

Triển lãm Logistics Quốc tế Việt Nam 2024 sẽ diễn ra từ ngày 1-3/8/2024- Ảnh 1.Ông Trần Thanh Hải – Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương)

Trong năm 2023, thành công của Triển lãm lần đầu tiên được thể hiện thông qua sự hiện diện của gần 25.000 khách tham quan và sự sôi động của các giao dịch chất lượng trong suốt ba ngày triển lãm. Sự kiện đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình hội nhập quốc tế của ngành logistics của Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, tiếp nối những thành tựu của VILOG 2023, VILOG 2024 hứa hẹn sẽ còn ấn tượng hơn nữa với quy mô dự kiến 480 gian hàng từ 350 doanh nghiệp và diện tích trưng bày lên đến 9.000m2.

Tham gia Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2024, các doanh nghiệp sẽ giới thiệu các giải pháp “xanh hoá” logistics qua năm lĩnh vực chính: Vận tải & Chuyển phát, Công nghệ nhà kho thông minh, Chuỗi lạnh, Công nghệ thông tin, Hàng không

VILOG 2024 đánh dấu một sự đổi mới, nơi các công ty khởi nghiệp tiên phong và các tập đoàn lâu đời có thể trình diễn các giải pháp thay đổi cuộc chơi của mình.

Chuỗi hội thảo và toạ đàm chuyên ngành là một phần quan trọng không thể thiếu của triển lãm VILOG 2024, mang đến cơ hội tìm hiểu sâu hơn về ngành công nghiệp logistics không ngừng đổi mới và phát triển.

Triển lãm Logistics Quốc tế Việt Nam 2024 sẽ diễn ra từ ngày 1-3/8/2024- Ảnh 2.Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2024 đóng vai trò như một nền tảng nơi các doanh nghiệp logistics trình diễn các giải pháp kỹ thuật, công nghệ và chiến lược tiên tiến nhằm ưu tiên khía cạnh bền vững, thúc đẩy chuyển đổi xanh trong toàn ngành.

Một buổi hội thảo đổi mới với chủ đề “Hải quan Việt Nam chuyển đổi số, thúc đẩy phát triển logistics và thuận lợi hóa thương mại” sẽ được tổ chức vào ngày 1/8 bởi Báo Hải Quan và Ban Hải quan của Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam, nhằm khám phá những tác động đa diện của chuyển đổi số trong lĩnh vực hải quan tại Việt Nam. Trong một thời đại mà công nghệ đang tiến bộ nhanh chóng, Hải quan Việt Nam đang bắt kịp quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, cập nhật các giải pháp mới, thúc đẩy phát triển logistics và tăng cường tiện ích thương mại.

Hội thảo về “Logistics hàng không bền vững” do VLA tổ chức ngày 2/8 với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Ban hàng không, Ban công nghệ của Liên đoàn Giao nhận và Vận tải Quốc tế (FIATA AFI, ABIT) cùng với Ban chuyển đổi số và phát triển bền vững của Liên đoàn Giao nhận và Vận tải ASEAN (AFFA S&D). Thông qua hội thảo, các chuyên gia sẽ thảo luận về các phương pháp và công nghệ đổi mới để nâng cao hiệu quả, giảm tác động đến môi trường và thúc đẩy trách nhiệm xã hội trong chuỗi cung ứng hàng hóa hàng không. Việc phát triển các chiến lược và đầu tư dài hạn để đạt được một ngành công nghiệp bền vững là chìa khóa để đảm bảo tương lai của hàng hóa hàng không. Ngành này cam kết tác động tích cực đến con người và hành tinh đồng thời đóng góp cho sự thịnh vượng và hòa bình toàn cầu thông qua quan hệ đối tác trong ngành.

Hội thảo thứ ba mang tên “Đào tạo kỹ năng xanh cho nhân lực ngành logistics – gắn kết với ESG” do Viện nghiên cứu và phát triển logistics Việt Nam (VLI) tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 3/8 hưởng ứng chủ đề “Logistics xanh – Nền tảng phát triển bền vững” của VILOG 2024. Hội thảo này là nơi các nhà lãnh đạo trong ngành, các học giả cũng như các học viên cùng nhau khám phá điểm giao thoa quan trọng giữa đào tạo kỹ năng xanh và sự cấp thiết của mô hình phát triển bền vững tích hợp Môi trường, Xã hội và Quản trị doanh nghiệp (ESG). Thông qua diễn ngôn năng động và các hợp tác chiến lược, sự kiện này được hy vọng sẽ mở đường cho một tương lai xanh hơn, mạnh mẽ hơn cho ngành logistics, nhấn mạnh vai trò không thể thiếu của logistics xanh trong chiến lược phát triển bền vững của Việt Nam.

Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2024 sẽ được tổ chức đồng thời với Triển lãm Quốc tế Chuyên ngành Y Dược lần thứ 22 (Vietnam Medipharm Expo) tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kết hợp này mang lại cơ hội đặc biệt cho các doanh nghiệp tham gia 2 sự kiện. Các công ty logistics có cơ hội tương tác với các khách hàng tiềm năng trong lĩnh vực y tế và dược phẩm, thiết lập mạng lưới đối tác với các cơ sở y tế, bệnh viện và các công ty dược phẩm đang tìm kiếm các giải pháp logistics đáng tin cậy.

Đồng thời, thông qua việc tương tác với các chuyên gia logistics, các công ty y tế và dược phẩm có thể khám phá các chiến lược và công nghệ đổi mới để tối ưu hóa quy trình chuỗi cung ứng, nâng cao hiệu suất và đảm bảo tiến độ giao hàng của các sản phẩm y tế quan trọng.

Mối quan hệ tương hỗ này giữa hai Triển lãm không chỉ tạo điều kiện cho việc xây dựng mạng lưới kinh doanh mà còn thúc đẩy sự hợp tác, đổi mới và tiến bộ trong cả hai ngành công nghiệp.

Nhật Hà